Saturday, May 19, 2012

10 วิธีเพิ่ม Like Fanpage แบบถูกวิธี | 10 วิธีเพิ่ม Like Facebook แบบขาวสะอาด


มักจะมีคำถามที่ได้ยินบ่อยๆ ว่าเพิ่ม Like Fanpage ไปทำไม ซึ่งบุคคลที่มา Like Fanpage ของเรานั้นเท่ากับว่า เค้าชื่นชอบสินค้า และ บริการของเรา หลังจากนั้นทุกๆ ครั้งที่เรา Post ข้อความลงใน Wall Fanpage บุคคลเหล่านั้นก็จะเห็นสินค้า และ บริการ หรือ โปรโมชั่นต่างๆ ที่เราต้องการจะนำเสนอ

ทำให้ธุรกิจแลก Like หรือ ขาย Fanpage ที่มีจำนวน Like เยอะๆ ขายได้ขายดี แต่บางครั้งนั้นเราต้องคำนึกถึง Feedback ที่ได้รับกลับมาจากการมี Like เยอะๆ ด้วยว่ามีประโยชน์ต่อการทำให้เกิดการสั่งซื้อหรือไม่ หากเราขายเครื่องสำอางค์ แต่คนที่ Like Fanpage ของเรามีแต่ผู้ชาย หื่นๆ ที่คอยกด Like รูปภาพวาบหวิวที่เรา Post คงไม่เกิดการสั่งซื้อเครื่องสำอางค์เป็นแน่แท้ งั้นลองมาดูวิธีการเพิ่ม Like Fanpage แบบถูกวิธีดูบ้างว่าเป็นอย่างไร
 1.  Facebook Ads : ยิ่ง Ads โฆษณาตาม Target ที่เราคาดว่าจะกลายมาเป็นลูกค้าเราในอนาคต
 2.  บังคับเพื่อด้วยวิธีที่นุ่มนวล ให้เค้า Like สินค้าเราหน่อย Share สินค้าเรานิด แล้ว อย่าลืมกด Like Fanpage ล่ะ
 3.  อย่า Hardcore ขายของจนเกินไป ทักทาย update ข่าวคราว เป็นเพื่อนกับเค้าบางไรบ้าง นะ
 4. ภาพ + VDO ช่วยได้ คนเราขี้เกลียจอ่าน ของแค่ดู แค่ฟังได๊ป่ะ
 5. ใช้ Question ให้เป็น ถามคำถามแกม Survey ว่าลูกค้าเราชอบอะไร ชอบแบบไหน ทำให้เค้ามีส่วนร่วม ทุกๆ ครั้งที่เค้าตอบคำถาม ข้อความนั้นๆ ก็จะไปแสดงบน Feed ของเพื่อนๆ เค้าด้วย
 6. Like Box + Like Button + Facebook icon ของ Facebook นำไปติดตาม Blog,  Website หรือ Email ที่เรามี ทำให้เค้ารู้ว่า เค้ามีแฟน Page ด้วยนะต๊ะเอง
 7. จัดโปรโมชั่น อาทิ โปรโมชั่นนี้สำหรับ Fanpage / สำหรับคนที่กด like …. / สำหรับคนที่แสดงความคิดเห็น / สำหรับคนที่กด Share หรือ ยินยอมเปลี่ยน Cover Page Image ณ ช่วงเวลานั้น เป็นต้น
 8. แลก Like, แลก Post กับ Page ที่มีความใกล้เคียง หรือ มีความสัมพันธ์กัน โดยให้ Admin ของ Page นั้นเป็นคน Post หรือ กด Like ส่วนหลังไมค์จะแลกเปลี่ยนอะไรกันก็ตามสบาย
 9. ปรับแต่ง Fanpage ให้ สวยงาม โดนใจ ดูโดดเด่น น่าสนใจ และ น่าติดตาม
  ตัวอย่าง
  1. http://www.facebook.com/montien.river/app_218284548255300
  2. http://www.facebook.com/DIYcasedesign/app_208195102528120
  3. http://www.facebook.com/meilincosmetic/app_206541889369118
 10. อย่า Spam Post หรือ ส่ง Message / Tag เพราะจะทำให้บุคคนนั้นเกิดความรำคาญ และ ตั้งแง่ที่ไม่ดีกับสินค้าประเภทนั้นๆ รวมทั้งถ้าเจอแจ๊กพอด อาจโดน Report Spam ทำให้ Fanpage เราหายแว๊บไปในพริบตา
 บางครั้งไม่จำเป็นต้องมี Like ถึง 10,000 ถึง 100,000 Like เพียงแค่หลัก 1,000 แต่เป็น Like ที่มีคุณภาพ พร้อมที่จะซื้อสินค้ากับเรา ชื่นชอบ “กด Like”, “Comment”, “Share” และ บอกต่อปากต่อปากอย่างสม่ำเสมอ ลูกค้าใหม่ๆ คงไม่หนีหายไปไหนแน่

อ้อ…อย่าลืมการตลาดเพื่อสังคมนะครับ “คนไทยขี้ใจอ่อน” คนดีๆ ใครๆ ก็ชอบ ใครๆ ก็รัก เพียงแต่ไม่ค่อยแสดงออกเท่านั้นเอง อย่าลืมกด Like กด Share เรื่องราวของการ “ให้” บ้างไรบ้าง ก็จะสร้างความน่าเชื่อถือต่อ Fanpage หรือ สินค้า และ บริการของเราให้ ดูดีขึ้นมาทันตา

 วิธีเพิ่ม Like Fanpage  |  วิธีเพิ่ม Like Fanpage  |  วิธีเพิ่ม Like Fanpage 

รับทำ Google Adwords   รับทำ Facebook Ads   ออกแบบแฟนเพจ